Nhân Viên Sale FPT Quảng Ngãi

Thời tiết miền trung mùa hè nóng như cái chảo lửa vì vậy Anh Em sale FPT Quảng Ngãi tranh thủ làm việc từ lúc 7h30 sáng ( kiểm tra email, người khác xem bản đồ tìm hạ tầng hay đơn giản là xem thông tin hợp đồng của mình cập nhật lên hệ thống ngày hôm trước.)  và tranh thủ có mặt ngoài thị trường lúc 8h sáng để làm công tác thị trường.

Các nhân viên kinh doanh của công ty FPT Quảng Ngãi khá nổi bật với màu áo cam và lúc nào cũng mang ba lô trên lưng chỉ cần nhìn thấy sẽ gây sự chú ý.

Tuổi trung bình của các nhân viên sale FPT Quảng Ngãi hiện rất trẻ chỉ khoảng 25 tuổi nên các nhân viên này rất hăng say và nhiệt huyết với công việc.

Hiện tại công ty FPT Quảng Ngãi đã quang hóa 100% tất cả các tuyến đường và khu vực có hạ tầng của công ty đây là 1 sự nỗ lực rất lớn của Ban Giám Đốc để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bán hàng của nhân viên.

Khi gặp khách hàng, bao giờ nhân viên FPT Quảng Ngãi cũng nở nụ cười thật tươi, chào hỏi ân cần, nói chuyện vui vẻ để làm quen trước khi tư vấn dịch vụ. ko cần biết khách hàng có nhu cầu đăng ký lắp mạng fpt quảng ngãi hay ko nhưng khi được chào bằng nụ cười thân thiện thì khoảng cách giữa khách hàng và các nhân viên FPT Quảng Ngãi dường như trở nên ngắn lại.

Khác với các nhân viên kỳ cựu lâu năm của FPT Quảng Ngãi những nhân viên mới vào đã nỗ lực rất nhiều để theo kịp các đàn Anh.

Mặc dù là nhân viên mới nhưngTĩnh VQ lại rất năng nổ trong công việc và được các đàn Anh (chị) đánh giá rất cao về năng lực làm việc, theo chia sẻ của Anh Tĩnh VQ “ mình là tân binh mới nên đòi hỏi phải chăm chỉ hơn nhiều lần khi khâu thị trường chưa có nền tảng, và luôn học hỏi kinh nghiệm của các Anh (chị) đi trước để có thể làm việc tốt hơn”.

Khách hàng của các nhân viên sale FPT Quảng Ngãi không chỉ là các đối tượng chưa sử dụng mà bao gồm cả đối tượng đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác. Theo chia sẻ của Anh Sang BA ‘Mình luôn quan niệm dù khách hàng có sử dụng hay không mình vẫn tư vấn nhiệt tình, nói chuyện vui vẻ, thân thiện như người thân vì nếu không lắp mạng cho họ thì có thể họ sẽ giới thiệu cho người quen của họ, đó chính là khách hàng của khách hàng và kênh bán hàng này thường rất hiệu quả”,

Theo chia sẻ của Anh MẫNnv (cựu nhân viên FPT Quảng Ngãi)”Ngoài kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tôi thường tìm hiểu thêm những vấn đề về kỹ thuật, thông tin của các nhà mạng khác để tư vấn cho khách hàng khi cần thiết. Đặc biệt, những giây phút tiếp xúc đầu tiên rất quan trọng, mình cần biết họ thuộc đối tượng nào để lựa chọn cách cư xử, tư vấn phù hợp. Điều cần thiết nhất là luôn tạo cảm giác thân thiện, cởi mở cho người gặp”. Anh Mẫn không bao giờ bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào, nếu khách hàng không có nhà, anh đều gửi lại thông tin liên hệ để khách hàng tham khảo nếu khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ lại để được tư vấn .

Ngoài công việc thường ngày, Anh Mẫn cũng thường xuyên hướng dẫn nhân viên mới bằng cách đưa các bạn đi theo quan sát cách nói chuyện, tiếp xúc với khách hàng một vài lần, sau đó để các bạn tự thực hành và sẽ góp ý trực tiếp. Anh Mẫn cho biết: “Khó khăn nhất là nhiều bạn không có tư tưởng học việc, dễ nản chí. Lúc đó, tùy nguyên nhân, mình sẽ khuyên các bạn, đồng thời tạo không khí vui vẻ, thân thiện để họ có tinh thần làm việc”.

Sau khi nghe Anh MẫnNV tư vấn về dịch vụ cáp quang mới GPON của FPT, khách hàng Bùi Thị Anh Đào tại địa chỉ 10/2 Phạm Ngũ Lão phường Trần Phú,  cũng đồng ý ký hợp đồng ngay. Cô Đào cho biết: “Tôi rất tin tưởng vào chất lượng mạng của FPT vì khu vực  nhà tôi sử dụng dịch vụ của FPT rất nhiều đường truyền của FPT rất tốt chương trình truyền hình đa dạng và phong phú chế độ chăm sóc khách hàng rất tốt tôi rất an tâm khi đăng ký dịch vụ của của FPT”.

Để có được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng các nhân viên sale của FPT Quảng Ngãi đã cố gắng rất nhiều để làm hài lòng khách hàng.

Chúc cho các bạn sale FPT Quảng Ngãi ngày càng gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành tốt công viêc của mình.

Bình luận

Đăng